ÔNG BÀ CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO TRONG VIỆC CHĂM SÓC BÉ?

Thứ sáu, 16/08/2019, 16:05 GMT+7

Trích nguồn từ: Tổ ấm của tôi

Phương ngôn có câu: “Lần đầu có con cũng giống như lần đầu chơi búp bê, còn đứa cháu đầu mới chính là đứa con đầu tiên". Một câu phương ngôn để hiểu rõ được ông bà cũng là một thành viên rất quan trọng trong gia đình yêu thương em bé một cách vô điều kiện. 

Hãy cùng xem qua các vai trò của ông bà trong gia đình Việt Nam hiện đại ngày nay nhé. 


Người cố vấn tuyệt vời
Điều này vượt xa khỏi việc chỉ dạy cháu làm điều gì đó theo hướng dẫn. Vai trò là người cố vấn, ông bà luôn khích lệ, tạo cảm hứng cho trí tưởng tượng và ước mơ của cháu. Nuôi dưỡng tinh thần, khuyến khích sự phát triển trí tuệ của cháu, đem lại cho đứa trẻ một cảm giác tự tin vào bản thân.
Ngoài ra với kinh nghiệm đã trải qua việc nuôi con, ông bà cũng là người cố vấn tận tâm cho bố mẹ với những kiến thức khó kiếm được trên sách vở. 


Tấm gương mẫu mực
Hành động của bạn ông bà chính là là tấm gương dạy cho con cháu nên cư xử trong xã hội như thế nào là chuẩn mực, làm thế nào chăm sóc tốt cho bản thân …
Ảnh hưởng của ông bà cũng có thể giúp tạo ra một nhận thức tích cực nơi những người lớn tuổi nói chung. Mối quan hệ của ông bà và em bé có thể trở thành mô hình cho việc duy trì mối quan hệ trong gia đình những người cao tuổi khác.


Định hướng tinh thần
Vai trò của ông bà trong gia đình còn là người định hướng tinh thần cho con cháu, giúp dạy cho cháu coi trọng và nỗ lực đạt được những phần thưởng tinh thần như tình yêu, lòng khoan dung, lòng từ bi, sự tôn kính, niềm vui, đức tin và lòng tốt.

 

admin
Share:

Bài viết cũ hơn

TOP 5 CUỐN SÁCH HAY VỀ NUÔI DẠY CON TRẺ, MẸ ĐÃ BIẾT CHƯA?
Cẩm Nang Cho Cả Gia Đình

TOP 5 CUỐN SÁCH HAY VỀ NUÔI DẠY CON TRẺ, MẸ ĐÃ BIẾT CHƯA?

Ông bà xưa thường nói “Cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, câu nói này một phần đã thể hiện quan niệm chủ quan về trách nhiệm nuôi dạy con của bậc làm cha mẹ. Ngoài tình yêu thương dành cho con qua từng bữa ăn giấc ngủ, thì trách nhiệm nuôi dạy vẫn luôn mang một giá trị thiêng liêng. Mỗi người có một cách nuôi dạy con tuy nhiên làm thế nào vừa được thể hiện được tình yêu thương con vừa có phương pháp giáo dục con khoa học để có thể đồng hành cùng con cái. Sau đây là top 5 cuốn sách nuôi dạy trẻ, mà bố mẹ đừng nên bỏ qua.
TỪ A ĐẾN Z VỀ ĂN DẶM KIỂU NHẬT DÀNH CHO BÉ TỪ 6 THÁNG TUỔI
Cẩm Nang Cho Cả Gia Đình

TỪ A ĐẾN Z VỀ ĂN DẶM KIỂU NHẬT DÀNH CHO BÉ TỪ 6 THÁNG TUỔI

Từ 6 tháng tuổi nhu cầu năng lượng của trẻ tăng hơn so với năng lượng cung cấp được từ sữa mẹ. Năng lượng từ sữa mẹ chỉ đủ cung cấp khoảng 450kcal/ngày, vì vậy đây là giai đoạn trẻ cần được bổ sung chất dinh dưỡng bằng việc ăn dặm. Theo quan điểm của các bà mẹ Nhật, thời gian các cữ ăn cũng như thực đơn ăn dặm cho bé rất quan trọng. Hiện nay, đã có rất nhiều gia đình Việt áp dụng THỰC ĐƠN ĂN DẶM KIỂU NHẬT nhưng không phải ai cũng thực hiện thành công. Vậy trong giai đoạn này, mẹ nên làm gì để có những bữa ăn dặm dinh dưỡng kiểu Nhật dành cho bé. Cùng Pigeon tìm hiểu nhé!
PHƯƠNG PHÁP SHICHIDA DẠY CON “TOÀN NĂNG” CỦA MẸ NHẬT
Cẩm Nang Cho Cả Gia Đình

PHƯƠNG PHÁP SHICHIDA DẠY CON “TOÀN NĂNG” CỦA MẸ NHẬT

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn có thể dạy dỗ con mình một cách hoàn thiện về cả thể chất lẫn tinh thần. Trong khi ở các quốc gia phát triển như Nhật Bản, việc chăm sóc và dạy dỗ con cái đối với họ không quá mấy khó khăn, thì tại Việt Nam đó lại trở thành mối lo ngại hàng đầu của các bậc phụ huynh. Và đó cũng là lý do tại sao Phương pháp Shichida được nhiều sự quan tâm và chú ý tại Việt Nam.
VÌ SAO SỮA MẸ LÀ TỐT NHẤT CHO TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ?
Cẩm Nang Cho Cả Gia Đình

VÌ SAO SỮA MẸ LÀ TỐT NHẤT CHO TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ?

Có nhiều mẹ nghe theo lời hướng dẫn của ông bà là nên cho ăn thêm sữa ngoài với mục đích tăng trí thông minh và tăng nhiều cân hơn vì ăn sữa mẹ như thế là còi quá. Trong khi đó trên TV khi quảng cáo sữa ngoài thì đều phải có câu nói: "Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ." Vậy nên mẹ thường băn khoăn không biết có nên cho ăn thêm sữa ngoài không? Pigeon giải đáp giúp mẹ thắc mắc này mẹ nhé.
Hát ru cho Bé thời hiện đại, Mẹ có biết lợi ích bất ngờ?
Cẩm Nang Cho Cả Gia Đình

Hát ru cho Bé thời hiện đại, Mẹ có biết lợi ích bất ngờ?

Ở thời nay, không phải bà mẹ trẻ nào cũng biết hát ru và thích hát ru. Không chỉ là phương pháp giúp bé yêu say giấc, hát ru còn đem lại nhiều tác dụng bất ngờ cho bé. Vì thế, mẹ hãy nhín chút thời gian hát ru cho con nhé, để những lời hát ru của mẹ sẽ trở thành ký ức đẹp đẽ bên con đến suốt đời.
NHỮNG WEBSITE YÊU THÍCH CỦA CÁC BÀ MẸ “TOÀN NĂNG”
Cẩm Nang Cho Cả Gia Đình

NHỮNG WEBSITE YÊU THÍCH CỦA CÁC BÀ MẸ “TOÀN NĂNG”

Từ khi bắt đầu mang trong mình một sinh linh bé nhỏ cho tới khi bé yêu khôn lớn, người mẹ nào cũng sẽ phải đối mặt với rất nhiều băn khoăn trăn trở. Khi bé còn nhỏ, mẹ sẽ bối rối trong cách chăm sóc bé, nhưng rồi khi con lớn hơn, vấn đề mà các mẹ cần phải giải quyết cũng trở nên thử thách hơn. Vậy làm sao để trở thành người mẹ toàn năng? hãy nghiên cứu ngay bộ sưu tập những địa chỉ website Pigeon đã tổng hợp dưới đây các mẹ nhé!
DỖ BÉ NGỦ NGON CHO MẸ NHÀN TÊNH
Cẩm Nang Cho Cả Gia Đình

DỖ BÉ NGỦ NGON CHO MẸ NHÀN TÊNH

Tại sao bé sơ sinh hay khóc? Bé sơ sinh có những đặc điểm cơ thể riêng biệt, quấy khóc là ngôn ngữ mà trẻ sơ sinh dùng để truyền đạt nhu cầu của mình. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bé quấy khóc: có thể con đang đói, tã của con đã ướt hoặc con cần người lớn ôm ấp, ...Cùng Pigeon tìm hiểu nguyên nhân khiến con khó chịu và cách dỗ con nín hiệu quả nhé!