MỘT SỐ ĐIỀU MẸ CẦN QUAN TÂM KHI SỬ DỤNG NÚM TY CHO BÉ

Thứ ba, 26/11/2019, 15:30 GMT+7

Làm mẹ lần đầu, người mẹ nào cũng mong muốn chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức để chăm con thật tốt, từ học cách cho con bú đến học cả cách lựa chọn đồ dùng cho bé sao cho phải thật an toàn và đảm bảo. Để tiếp thêm vào “cẩm nang” của Mẹ những kiến thức, trong bài viết này Pigeon muốn chia sẻ đến Mẹ một số thông tin hữu ích liên quan đến việc sử dụng và bảo quản núm ty cho bé:

Ở giai đoạn nào Bé sẽ phù hợp với núm ty cỡ nào?

Đối với các loại núm ty cổ rộng, thường có đa dạng các loại kích cỡ núm ty dành cho bé từ sơ sinh đến dưới 2 tuổi .

Núm ty siêu mềm (dùng cho bình cổ rộng)
Bé sơ sinh: size SS
Bé từ 1-3 tháng: size S
Bé từ 3-6 tháng: size M
Bé từ 6-12 tháng: size L (núm ty chữ Y)
Bé từ 12-24 tháng: size LL (núm ty chữ Y)

Núm ty siêu mềm (dùng cho bình cổ hẹp)
Bé 0-3 tháng: size S
Bé từ 4 tháng: size M
Bé từ 6 tháng: size Y (núm ty chữ Y)
Bé từ 9 tháng: size L

Núm ty mềm (dùng cho bình cổ hẹp)
Bé 0-3 tháng: size S
Bé từ 4 tháng: size M
Bé từ 7 tháng: size L
Mẹ lưu về khi mua bình sữa thì lưu ý chọn núm ty phù hợp với bé Mẹ nhé!

Các giai đoạn nên thay núm ty mới cho bé?
Mẹ cần lưu ý thay đổi cho phù hợp với từng giai đoạn lứa tuổi của bé. Trung bình một núm ty thông thường chỉ nên sử dụng từ 2-3 tháng, bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào loại sản phẩm cũng như tần suất sử dụng, chất lượng sản phẩm và việc giữ gìn vệ sinh, bảo quản của mẹ. 
Núm cao su có khả năng chịu nhiệt ở tầm 100c, có thể sử dụng trong vòng 3 tháng và nên thay 2-3 tháng/lần
Núm silicon có khả năng co giãn tốt và bền hơn so với núm cao su, khả năng chịu nhiệt là 120C, trung bình 3 tháng nên thay một lần.


Các dấu hiệu nhắc nhở Mẹ đã đến lúc thay núm ty cho Bé

- Núm ty đã bị ngả màu đục hơn so với trước đây
Sau một khoảng thời gian sử dụng, núm ty sẽ bị chuyển sang trạng thái bị đục. Nếu Mẹ thấy sử dụng được trên 3 tháng núm ty có sự biến dạng thì nên thay núm mới cho Bé.
- Núm vú bị dính lại hoặc phồng lên và không ra sữa.
Mẹ có thể kiểm tra chất lượng của núm bình thông qua kiểm tra theo dõi màu của núm. Trường hợp thấy núm bình nhạt màu, núm phồng lên, phần cao su phồng mềm, khi bé mút sữa thì núm bị bẹp lại khiến sữa không chảy ra được. Các dấu hiệu này là thông báo đến Mẹ rằng chiếc núm vú này không thể dùng được nữa rồi.
- Sữa chảy ra thành dòng và không chảy đều
Thông thường dòng sữa đi qua núm ty sẽ chảy ra theo kiểu nhỏ giọt. Nhưng nếu mẹ nhận thấy sữa tuôn ra thành dòng thì có nghĩa là núm vú có vấn đề vì khi đó đầu núm đã quá to so với mức bình thường, có thể khiến Bé bị sặc sữa.
- Thay núm ty cho bé khi cần nâng size
Bình sữa dùng bao lâu thì thay còn tùy thuộc vào sự phát triển của bé. Sự phát triển của bé sơ sinh tỉ lệ thuận với sức bú mút và khẩu phần ăn. Bé càng nhiều tháng tuổi thì mỗi cữ sữa bé ăn càng nhiều và lực bú khỏe hơn. Vì vậy mẹ theo dõi tình trạng ăn của bé để thay bình và núm ty có size lớn hơn cho phù hợp với nhu cầu ăn của bé. Mẹ có thể tham khảo cách chọn núm ty theo độ tuổi mà Pigeon vừa mách ở trên.


Cách lắp bình sữa PPSU chuẩn Pigeon

  • Bình sữa cổ hẹp

 

      Hình: Cách lắp núm ty bình cổ hẹp đúng cách

Bước 1: Lắp núm ty từ dưới nắp vặn lên trên
Bước 2: Lắp nắp vặn núm ty vào cổ bình
Bước 3: Vặn vừa khít và chắc chắn
Bước 4: Đậy nắp đậy để bảo quản bình sữa

 

  • Bình sữa cổ rộng

Hình: Cách lắp núm ty bình cổ rộng đúng cách

Bước 1: Bóp và giữ chặt phần vách núm ty
Bước 2: Lắp núm vú từ trên nắp vặn xuống dưới
Bước 3: Nhấn nhẹ núm vú cho khíp với nắp vặn
Bước 4: Dùng ngón tay bóp nhẹ van thông khí để chắc chắn van được mở

 

 

 

Qua những chia sẻ vừa rồi, Mẹ đã có thêm những kiến thức hữu ích và có thể lưu ý hơn khi sử dụng núm ty cho bé, dù chỉ là một vật dụng nhỏ thôi nhưng là đồ dùng cho trẻ con thì sản phẩm nào cũng phải thật đảm bảo và an toàn vì sức khỏe bé yêu của Mẹ là quan trọng.

 

 

 

 

admin
Share:

Bài viết cũ hơn

KHOÁ HỌC PIGEON DÀNH CHO MẸ TOÀN NĂNG - CHĂM BÉ TỪ LÚC BÚ BÌNH
Thông Tin Hữu Ích Mẹ Cần Biết

KHOÁ HỌC PIGEON DÀNH CHO MẸ TOÀN NĂNG - CHĂM BÉ TỪ LÚC BÚ BÌNH

Tất tần tật các kiến thức và vấn đề thường gặp khi mẹ cho bé bú bình. Mỗi bài viết sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức chăm sóc bé khoa học và dễ dàng hơn. Theo dõi định kỳ các bài viết để cập nhật các thông tin mới nhất và hữu ích mẹ nhé!
MẸ “CHUYÊN GIA” NÓI GÌ VỀ BÌNH SỮA “THẦN THÁNH” PPSU THÚ CƯNG/NGÔI SAO
Thông Tin Hữu Ích Mẹ Cần Biết

MẸ “CHUYÊN GIA” NÓI GÌ VỀ BÌNH SỮA “THẦN THÁNH” PPSU THÚ CƯNG/NGÔI SAO

Từng lo lắng đến cả mất ăn mất ngủ khi lần đầu làm Mẹ, bao nhiêu thứ phải chuẩn bị nào là đồ dùng cho bé phải chọn mua kĩ càng đến kiến thức chăm con nhiều đến không thể nhớ hết được. Vậy mà, khi đã thực sự trở thành một người mẹ, người phụ nữ đã biến thành những “chuyên gia” xuất sắc, không chỉ học hỏi và áp dụng các phương pháp nuôi dạy con hiệu quả, mẹ còn am hiểu đến sản phẩm dành cho con một cách tường tận. Thời gian vừa qua, sự ra mắt gây sốt của bình sữa PPSU Thú cưng/Ngôi sao chính hãng đã làm các mẹ bỉm xôn xao săn tìm và liên tục có những đánh giá về siêu phẩm này. Nếu Mẹ vẫn còn hoài nghi vì sao chiếc bình này được gọi là bình sữa “ thần thánh”, mong muốn tìm kiếm một bài viết đánh giá từ các mẹ bỉm “chuyên gia “ thì bài viết này là dành cho Mẹ nhé!
CHỌN PIGEON CHÍNH HÃNG, BÉ KHỎE MẸ YÊN TÂM
Thông Tin Hữu Ích Mẹ Cần Biết

CHỌN PIGEON CHÍNH HÃNG, BÉ KHỎE MẸ YÊN TÂM

Xoay quanh câu chuyện từ những chiếc bình sữa hàng xách tay nội địa đến việc đa số các Mẹ vẫn còn nhiều nhầm lẫn giữa hàng nội địa và hàng chính hãng khi chọn mua bình sữa cho bé. Vậy đâu mới là sản phẩm tốt và đảm bảo dùng cho con đây? Ở nội dung bài viết này, Pigeon sẽ chia sẻ cùng Mẹ một số thông tin hữu ích để Mẹ tìm đến đúng chỗ, chọn đúng hàng chất lượng nhé.
LÀM “BÒ SỮA” NUÔI CON THEO PHƯƠNG PHÁP NHẬT, MẸ VIỆT CẦN TÌM HIỂU NHỮNG GÌ?
Thông Tin Hữu Ích Mẹ Cần Biết

LÀM “BÒ SỮA” NUÔI CON THEO PHƯƠNG PHÁP NHẬT, MẸ VIỆT CẦN TÌM HIỂU NHỮNG GÌ?

Việc nuôi con của mẹ Nhật nổi tiếng toàn thế giới với chế độ dinh dưỡng và cách giáo dục con trẻ tuyệt vời. Ngày nay, phương pháp này đã được sử dụng phổ biến tại Việt Nam để khuyến khích các bà Mẹ nuôi con bằng chính nguồn sữa của mình, bên cạnh việc duy trì nguồn sữa theo phương pháp bò sữa, Mẹ cũng cần chuẩn bị cả về kiến thức sản phẩm để mang tới cho bé yêu sự chăm sóc tốt nhất.
TOP 3 QUAN NGẠI CỦA MẸ KHI CHỌN MUA HÀNG XÁCH TAY
Thông Tin Hữu Ích Mẹ Cần Biết

TOP 3 QUAN NGẠI CỦA MẸ KHI CHỌN MUA HÀNG XÁCH TAY

Chỉ với một thao tác tìm kiếm trên Internet, câu hỏi “Nên mua hàng xách tay hay hàng chính hãng" không khó để thấy hàng loạt ý kiến trên các diễn đàn thảo luận được chia sẻ từ các Mẹ. “Hàng xách tay” thoạt nghe qua thì rất xa xỉ, thường được cho là hàng hiếm được mang từ nước ngoài về nên chất lượng chắc chắn là tốt. Tuy nhiên, vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề xoay quanh câu chuyện “hàng xách tay” khiến Mẹ luôn phải đắn đo suy nghĩ mỗi khi chọn mua sản phẩm cho Bé.
VÌ SAO BÌNH SỮA NHẬT LUÔN ĐƯỢC MẸ VIỆT TIN DÙNG?
Thông Tin Hữu Ích Mẹ Cần Biết

VÌ SAO BÌNH SỮA NHẬT LUÔN ĐƯỢC MẸ VIỆT TIN DÙNG?

Trong những cuộc nói chuyện giữa các Mẹ về các đồ dùng dành cho bé, chắc không ít lần những thương hiệu đến từ xứ sở “mặt trời mọc” được nhắc đến. Không chỉ thế, khi dạo quanh các diễn đàn, hội nhóm hoặc các trang web chuyên đánh giá về các sản phẩm dành cho bé thì các thương hiệu Nhật Bản cũng được đề xuất cân nhắc. Vậy lý do từ đâu mà các những thương hiệu này có được sự ưu ái của các bà Mẹ đến như vậy? Cùng nhau tìm hiểu điều này Mẹ nhé!
CHẤT LƯỢNG VƯỢT TRỘI CỦA BÌNH PPSU THÚ CƯNG/NGÔI SAO CHÍNH HÃNG PIGEON
Thông Tin Hữu Ích Mẹ Cần Biết

CHẤT LƯỢNG VƯỢT TRỘI CỦA BÌNH PPSU THÚ CƯNG/NGÔI SAO CHÍNH HÃNG PIGEON

Hiểu được tâm lý cũng như là mối quan ngại của Mẹ trước ma trận “hàng giả”, vừa qua Pigeon đã ra mắt sản phẩm chính hãng “Bình sữa PPSU thú cưng/ngôi sao” và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của Mẹ.
ĐỨNG TRƯỚC MA TRẬN BÌNH SỮA, MẸ LO LẮNG GÌ NHẤT?
Thông Tin Hữu Ích Mẹ Cần Biết

ĐỨNG TRƯỚC MA TRẬN BÌNH SỮA, MẸ LO LẮNG GÌ NHẤT?

Đứng trước những sự lựa chọn, tránh cho Mẹ phần nào bớt lo lắng, Pigeon tự hào đồng hành cùng Mẹ trong suốt quá trình nuôi dưỡng bé yêu.
12 THÁNG ĐẦU ĐỜI BÉ CẦN HỌC GÌ?
Thông Tin Hữu Ích Mẹ Cần Biết

12 THÁNG ĐẦU ĐỜI BÉ CẦN HỌC GÌ?

Dù là trẻ sơ sinh hay người trưởng thành, kỹ năng luôn là một yếu tố cần thiết trong mọi hoàn cảnh và dù lớn hay bé nếu được trang bị tốt thì đó chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài. Đối với bé sơ sinh, kỹ năng bé lĩnh hội được truyền từ người mẹ, vì vậy Mẹ cần hiểu và áp dụng các kỹ năng cho Bé một cách hiệu quả. Dưới đây là một số kỹ năng thông dụng Mẹ có thể áp dụng cho Bé trong 12 tháng đầu đời!
“BABY BLUES” VỚI MẸ Ư? - CHUYỆN NHỎ!
Thông Tin Hữu Ích Mẹ Cần Biết

“BABY BLUES” VỚI MẸ Ư? - CHUYỆN NHỎ!

Các dấu hiệu cho thấy mẹ đang bị mắc hội chứng Baby Blues là thường xuyên buồn, tâm trạng thay đổi thất thường, mất ngủ, chán ăn, đôi khi hay tức giận vô cớ. Tình trạng này thường xuất hiện sau khi mẹ sinh em bé khoảng 3 – 4 ngày.Theo nghiên cứu cho thấy, 4 trong 5 người mới sinh con đều trải qua những cảm xúc được gọi là “Baby Blues”.